Thông điệp cộng Đồng Hướng dẫn Mở cửa Trường lại 2022-2023

August 18, 2022

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS:

Hội đồng Giáo dục Quận Montgomery và các Trường Công lập Quận Montgomery (MCPS) cam kết cung cấp cho các học sinh một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đồng thời giải quyết các nhu cầu xã hội, tình cảm và học tập của các em. Cam kết này được giáo viên, quản trị viên, nhân viên dịch vụ hỗ trợ, phụ huynh và cộng đồng chia sẻ. Thư này trình bày Hướng dẫn Mở cửa Trường lại Năm học 2022-2023 cho các Trường học.

Sức khỏe và sự an toàn của học sinh và nhân viên của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu. Mặc dù COVID-19 vẫn còn với chúng ta, MCPS dự định thực hiện liên tục cam kết của mình để cung cấp giảng dạy trực tiếp, năm ngày một tuần, cho tất cả học sinh. Nhân viên y tế MCPS mới của chúng tôi, Dr. Patricia Kapunan, sẽ hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Montgomery để giúp thực hiện hướng dẫn COVID-19, với mục tiêu duy trì việc học tập trong khi thúc đẩy sức khỏe của toàn cộng đồng trường học.

Những gì Quý vị Cần Biết
Các biện pháp an toàn và sức khỏe trong hướng dẫn mở cửa trường lại của chúng tôi đã được cập nhật để phản ảnh các đề nghị mới từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Bộ Y tế Tiểu bang Maryland và Bộ Giáo dục Tiểu bang Maryland.
Một tập hợp các thực hành sức khỏe cốt lõi mà ngăn ngừa sự lây lan của bệnh truyền nhiễm trong trường học, như rửa tay sạch và ở nhà khi bị ốm, được bổ sung bằng các chiến lược cụ thể để ngăn ngừa lây truyền COVID-19. Các đề nghị và điều kiện đối với các chiến lược dành riêng cho COVID có thể thay đổi trong năm học, khi khuynh hướng khoa học và dữ liệu COVID-19 thay đổi.

Điều gì không thay đổi trong chiến lược COVID-19?

 • Tiêm chủng: Tiêm chủng vẫn là một chiến lược quan trọng để bảo vệ không bị bệnh nặng do nhiễm trùng COVID-19. MCPS tiếp tục khuyến khích mạnh mẽ những cá nhân đủ điều kiện tiếp tục với các loại vắc xin mới nhất do CDC đề nghị và sẽ tiếp tục hỗ trợ việc tiếp cận và cơ hội tiêm chủng COVID-19 cho nhân viên và học sinh. Vào lúc này, học sinh không bắt buộc phải chủng ngừa COVID-19 để đến trường. Các nhân viên MCPS hiện được yêu cầu nạp bằng chứng về tiêm chủng hoặc miễn trừ y tế.
 • Đeo mặt nạ: Theo Bộ Giáo dục Tiểu Bang Maryland, mặt nạ không còn là bắt buộc ở các trường công lập Maryland và các khu trường học địa phương có thể quyết định cách sử dụng mặt nạ để duy trì việc học an toàn, trực tiếp. Mặt nạ sẽ được cung cấp cho tất cả nhân viên và học sinh, đồng thời được hỗ trợ cho những cá nhân chọn đeo mặt nạ ở bất kỳ mức độ nguy cơ cộng đồng COVID-19 nào.  Việc đeo mặt nạ có thể tạm thời được đề nghị hoặc bắt buộc trong các đợt bùng phát tại địa phương, các tình huống có nguy cơ cao, hoặc rộng hơn khi sự lây truyền trong cộng đồng COVID-19 tăng cao.

Điều gì đã thay đổi trong chiến lược COVID-19 của chúng tôi?

 • Thử nghiệm: CDC không còn đề nghị thử nghiệm định kỳ ở các trường K-12 nữa. MCPS đã ngừng thử nghiệm sàng lọc PCR hàng tuần tại trường học. Thử nghiệm nhanh sẽ vẫn được sử dụng để thử nghiệm chẩn đoán những học sinh có các triệu chứng COVID-19 trong ngày học hoặc thử nghiệm trong các tình huống có nguy cơ cao hơn như bùng phát dịch bệnh hoặc sau khi nghỉ học.
 • Cách ly: CDC không còn đề nghị cách ly tất cả học sinh hoặc nhân viên được xác định là tiếp xúc gần với những cá nhân dương tính với COVID-19.  Bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào, những người tiếp xúc gần gũi có thể tiếp tục học trực tiếp và sẽ không phải cách ly miễn là họ vẫn không có triệu chứng, và các biện pháp phòng ngừa khác có thể được sử dụng để giảm lây truyền.

Khi chúng tôi tiếp tục cam kết cho một năm giảng dạy và học tập với chất lượng cao, tất cả chúng tôi đều có cùng mục tiêu và niềm tin rằng các trường học phải cung cấp cơ hội tốt nhất cho các học sinh và tương lai.

Với tư cách là giám đốc, tôi có ba ưu tiên:

 • Xây dựng và tạo dựng lại niềm tin với các học sinh, nhân viên và cộng đồng
 • Hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe tâm thần và phúc lợi cho các học sinh và nhân viên
 • Tập trung vào việc dạy và học bình đẳng

Những tiêu điểm này rất quan trọng khi chúng tôi tiếp tục đổi mới các mối quan hệ và bảo đảm một nền giáo dục có mục tiêu mà phục vụ tất cả học sinh. Phần còn lại của Hướng dẫn Mở lại Trường học 2022-2023 phác thảo những điều có thể mong đợi trong các lĩnh vực công việc khác của chúng tôi, bao gồm:

 • Chương trình học tập và giảng dạy, bao gồm giáo dục đặc biệt và Học viện ảo
 • Dạy kèm và can thiệp
 • Chấm điểm, chuyên cần, tham gia và trách nhiệm
 • Hỗ trợ cho học sinh, nhân viên và gia đình
 • Sự tham gia của cộng đồng và truyền thông

Cùng nhau làm việc bảo đảm các học sinh có thể học tập một cách an toàn và phát triển khi trở lại trường học. Các em được hỗ trợ bởi một nguồn nhân lực tài năng và tận tâm nhất của quốc gia. Cam kết của chúng tôi đối với cộng đồng MCPS là những bước quan trọng để đạt được một khởi đầu của một năm học thành công cho tất cả học sinh.

XEM TRANG MẠNG MỞ CỬA TRƯỜNG LẠI MÙA THU

ĐỌC HƯỚNG DẪN MỞ CỬA TRƯỜNG LẠI

Kính thư,

Dr. Monifa B. McKnight, Ed.D.
Giám Đốc Các Trường HọcEmail us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools