Những Điều Cần Biết

Những Điều Cần biết MCPS

Ngày thứ Năm 8 Tháng 2, 2024

1. Hội đồng Giáo dục bổ nhiệm Dr. Monique Felder với chức vụ Giám đốc Lâm thời của Trường học 

Hội đồng Giáo dục Quận Montgomery đã bổ nhiệm Dr. Monique Felder làm giám đốc tạm thời của các trường học tại cuộc họp kinh doanh vào Ngày thứ Ba 6 Tháng 2.

Dr. Felder có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục công lập, bao gồm cả chức vụ giám đốc của Các Trường Công lập ở Orange County tại North Carolina, nơi bà được đề cử là giám đốc khu vực của năm. Đọc Thêm. 


2. Phiếu điểm Chu kỳ 2 Có trên ParentVUE

Hai phiếu điểm của Kỳ chấm điểm đã được phân phát cho học sinh vào đầu tuần này và hiện có trên ParentVue. Phiếu điểm được các trường phân phát và gửi về nhà với con quý vị. Nếu quý vị không nhận được bản sao của phiếu điểm, quý vị có thể tải xuống một bản từ ParentVUE. Để biết thông tin về ParentVue, yêu cầu bấm vào đây

Hướng dẫn ParentVue: Tiếng AnhTây ban nha  / Trung hoa  / Pháp / Bồ đào nha / Triều tiên / tiếng Việt / Amharic  


3. Các Chương trình, Lời nhắc và Thông tin Sắp tới 

Tìm hiểu thêm về Hỗ trợ Tài chính cho Đại học

Quý vị có thắc mắc về quy trình nhận hỗ trợ tài chính cho đại học không? Em học sinh có phải là học sinh không có giấy tờ muốn biết thêm về các cơ hội nhận hỗ trợ tài chính không? Hợp tác với MCPS, Montgomery College sẽ tổ chức một buổi hội thảo trực tuyến vào Ngày thứ Năm 15 Tháng 2 lúc 6 giờ chiều để tìm hiểu thêm về quá trình này. Phiên ảo sẽ có bằng tiếng Tây Ban Nha. RSVP 

Diễn đàn Gia đình về Sức khỏe Tâm thần & Ngăn ngừa Sử dụng Chất nghiện được Tổ chức vào Ngày 24 Tháng 2 

Tham gia tại Springbrook High School PTSA vào Ngày thứ Bảy 24 Tháng 2 để tham dự Diễn đàn Gia đình về việc duy trì sức khỏe tâm thần tốt và ngăn ngừa sử dụng chất gây nghiện. Những người tham dự sẽ tìm hiểu về sự nguy hiểm của fentanyl, rượu và các chất kích thích khác; thông tin để giữ an toàn cho học sinh; các sáng kiến ​​điều trị giảm tác hại tại trường học và cộng đồng, các sáng kiến ​​điều trị giảm thiểu tác hại và những gì bảo hiểm phải trả. RSVP

MCPS sẽ Tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh dành cho các Nữ sinh vào Ngày 9 Tháng 3

Tham dự cùng chúng tôi Hội nghị Thượng đỉnh dành cho Nữ sinh vào Ngày thứ Bảy 9 Tháng 3 tại Trường Trung học Cấp III Northwood. Sự kiện này sẽ cung cấp các buổi hội thảo thông tin hướng tới các học sinh trong các lớp 6–12 về nhiều chủ đề hiện tại. Đọc Thêm.

RSVP

Học sinh Đăng ký cho Summer RISE 2024 Bắt đầu

Đăng ký hiện bắt đầu cho các học sinh để tham gia Summer RISE 2024. Summer RISE cung cấp kinh nghiệm học tập thực tế, dựa trên nghề nghiệp cho các học sinh sắp lên lớp 11 và 12 và giúp các nhà tuyển dụng trau dồi nguồn nhân tài. Việc đăng ký sẽ kết thúc vào Ngày 27 tháng 2. Tìm hiểu thêm.

Sắp đến: Khảo sát Quan trọng trên Toàn quận 

MCPS đang nỗ lực cải thiện việc giảng dạy và làm cho các trường học và khu học đường trở thành một nơi thân thiện hơn cho tất cả học sinh, gia đình và nhân viên và chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý vị. Một cuộc khảo sát sẽ có vào Ngày thứ Hai 12 Tháng 2  để có ý kiến ​​của quý vị về khu học đường. Tất cả học sinh, gia đình và nhân viên đều được khuyến khích tham gia. Cuộc khảo sát sẽ có từ Ngày 12 Tháng 2 đến Ngày 15 Tháng 3.


4. Lời nhắc về Môn thi Cuối khóa cho Học sinh Lớp 9 

Kỳ thi Cuối khóa (EOC) của Chương trình Thẩm định Toàn diện Maryland (MCAP) cho môn khoa học và chính quyền sẽ được tính là 20 phần trăm điểm cuối cùng của học sinh lớp chín (Lớp 2027) trong môn sinh học và chính quyền cấp trung học tương ứng các khóa học (NSL). Điều này là do những thay đổi về điều kiện tốt nghiệp trung học  do Bộ Giáo dục Tiểu bang Maryland ban hành. Đọc Thêm.


5. Tin MCPS Tuần Này 

Xin chúc mừng nhóm acapella vô cùng tài năng của Trường Trung học Thomas S. Wootton, The Acatonics, đã chiến thắng trong cuộc thi SingStrong ở New York. 

Đặc điểm WUSA 9 

Điểm Nổi bật Tháng 2: 

Tháng Hai là Tháng Giáo dục Kỹ thuật Nghề nghiệp

MCPS đang nhấn mạnh  những cơ hội thú vị mà các chương trình Giáo dục Kỹ thuật và Nghề nghiệp mang lại cho học sinh. Xem trang mạng CTE để tìm hiểu thêm. 

Nhận thức Tuần Cố vấn Học đường Quốc gia 

Hãy tham gia cùng MCPS khi chúng tôi cảm ơn tất cả các thầy cố vấn tuyệt vời đã phục vụ học sinh và phụ huynh trong Tuần lễ Cố vấn Học đường Quốc gia. Chủ đề của năm nay là “Cố vấn Học đường: Dựa trên Tiêu chuẩn, Tập trung vào Học sinh”, nhằm tập trung sự chú ý của công chúng vào sự đóng góp độc đáo của các thầy cố vấn trường học chuyên nghiệp trong việc giúp đỡ học sinh.

Kỷ niệm  Tháng Lịch sử Người Da đen

Hội đồng Quận Montgomery gần đây đã công nhận giáo viên Kenneth Smith của Trường Trung học Montgomery Blair vì đã giúp phát triển và giảng dạy khóa học nghiên cứu xã hội về Lịch sử và Văn hóa Hip Hop, khóa học này cũng được cung cấp tại các trường trung học Bethesda-Chevy Chase và Rockville. 

Cảnh sát Trưởng Quận Montgomery Marcus Jones là khách được mời đến đọc tại Trường Tiểu học Fairland trong lễ công nhận Tháng Lịch sử Người Da đen của trường. 

Các đội từ tất cả 25 trường trung học MCPS đã cổ vũ, nhảy múa trong suốt cuộc thi Pompons thường niên lần thứ 27 vào Ngày 3 Tháng 2 tại Trường Trung học Montgomery Blair. Xem thư viện ảnh. 

Bữa tiệc tối Tết Nguyên đán Gây quỹ Học bổng cho Học sinh

Hơn $16.000 USD đã được quyên góp trong bữa tiệc tối học bổng Tết Nguyên đán năm nay tại Nhà hàng Hong Kong Pearl Seafood. Bữa tiệc tối do League of Educators for Asian American Progress (LEAAP) tổ chức, để gây quỹ học bổng cho các học sinh lớp 12 người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương muốn theo đuổi bằng cấp về giáo dục. Thêm hìnhGửi email cho chúng tôi: ASKMCPS@mcpsmd.org

Các Trường Công Lập Quận Montgomery