Community Update

December 17, 2021

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS,

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu xảy ra, nhiều điều đã được yêu cầu từ học sinh và nhân viên của chúng tôi. Là một tổ chức, chúng tôi biết ơn tất cả những gì quý vị đã làm khi đối mặt với đại dịch này. Do những nỗ lực của tất cả mọi người trong cộng đồng, chúng tôi đã có thể trở lại học trực tiếp năm ngày một tuần.

Tuy nhiên, rủi ro vẫn còn. Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng ở Quận Montgomery và cũng đang gia tăng ở nhiều vùng trong nước. Trong khi tỷ lệ trường hợp học sinh chúng tôi thấp hơn hầu hết các hệ thống trường học khác tại Maryland, chúng tôi nhận thấy số trường hợp nhiễm trùng COVID-19 gia tăng trong số học sinh và nhân viên MCPS trong những tuần gần đây.

MCPS tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Montgomery (DHHS) để bảo đảm sự an toàn của tất cả học sinh và nhân viên trong các trường học và cơ sở MCPS. Dựa trên hướng dẫn cập nhật của DHHS, các biện pháp sau sẽ được thực hiện:

 1. Tất cả các hoạt động ngoại khóa trực tiếp, phi thể thao ngoài ngày học sẽ tạm ngưng từ Ngày thứ Hai 20 tháng 12 đến Ngày thứ Sáu 7 tháng Giêng. Cộng đồng sử dụng các tòa nhà tại trường học, bao gồm cả các chương trình giữ trẻ, có thể tiếp tục như đã dự định.
 2. Các hoạt động luyện tập và thi đấu thể thao có thể tiếp tục theo lịch trình, vì tất cả các học sinh-lực sĩ thể thao mùa đông đều được tiêm chủng. Tất cả các cuộc thi trong thời gian Nghỉ Mùa Đông (Ngày 23 tháng 12- Ngày 2 tháng Giêng) được hủy bỏ; các luyện tập tùy chọn được cho phép. Bắt đầu Ngày thứ Hai 20 tháng 12, nếu một nhóm có từ ba hay nhiều hơn trường hợp COVID-19 dương tính, thì tất cả các hoạt động của nhóm phải tạm ngưng trong 14 ngày. Đối với các cuộc thi thể thao, tất cả khán giả phải luôn đeo mặt nạ. 
 3. Một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi có thể giữ an toàn cho tất cả học sinh và nhân viên là qua việc thử nghiệm sàng lọc COVID-19 tại trường học. Điều này hiện đang xảy ra tại tất cả 209 trường học, và chúng tôi sẽ tăng số lượng thử nghiệm sàng lọc COVID-19 vào tháng Giêng. Điều quan trọng là phụ huynh/giám hộ cho phép các con họ tham gia trong chương trình thử nghiệm COVID-19.
 4. Trong trường hợp DHHS xác định một bộc phát, như theo Bộ Y tế Maryland định nghĩa, và có sự quan tâm về việc gia tăng lây lan COVID-19 trong trường học, các lựa chọn cách ly được giảm có thể không được sử dụng cho những người tiếp xúc gần mà chưa được tiêm chủng.

MCPS sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với DHHS để theo dõi các trường hợp dương tính, và một bản cập nhật cộng đồng bổ sung sẽ được gửi trước Kỳ nghỉ Mùa Đông. Nếu các trường hợp tiếp tục tăng, DHHS sẽ cập nhật hướng dẫn cho MCPS để kết hợp các biện pháp giảm thiểu bổ sung.  Như sự việc đã xảy ra trong suốt năm học, MCPS sẽ chỉ đóng cửa các trường học và chuyển sang giảng dạy trực tuyến nếu các quan chức chính quyền địa phương và tiểu bang bắt buộc. 

Tất cả chúng ta phải luôn thận trọng! Nếu quý vị nghi ngờ là quý vị đã tiếp xúc hoặc đang có các triệu chứng COVID-19, yêu cầu thử nghiệm COVID-19. Đây là một phần quan trọng của việc phòng ngừa, nhưng chỉ thử nghiệm thôi thì không đủ để ngăn chặn đại dịch.

Những gì quý vị có thể làm:

 • Đi tiêm chủng. Thuốc chủng ngừa COVID-19 an toàn và có sẵn cho tất cả mọi người từ 5 tuổi trở lên.
 • Tiêm mũi tăng cường nếu quý đủ điều kiện để tiêm. Mũi tăng cường để bảo đảm quý vị được bảo vệ đầy đủ hiện có cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên.
 • Đeo khăn che mặt trên mũi và miệng bất cứ khi nào quý vị ở trong tòa nhà MCPS hoặc trong các tòa nhà công cộng.
 • Rửa tay thường xuyên trước và sau khi ăn hay chạm vào mắt, mũi hay miệng.
 • Đồng Ý Với Thử Nghiệm. Cho phép thực hiện các chương trình thử nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên và nhanh chóng tại các trường MCPS. Điều này rất quan trọng để xác định các trường hợp và giảm số lượng học sinh phải cách ly.
 • Giao lưu ngoài trời.Nếu quý vị gặp gỡ những người khác trong nhà, hãy tránh những nơi đông đúc, kém thông thoáng. Xem thêm các đề nghị từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh
 • Dự định đi du lịch? Biết CDC nói gì về cách thực hiện điều này một cách an toàn.  

Nhiều người đang trải qua sự mệt mỏi vì đại dịch. Đó là một con đường dài. Nhưng điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục thực hiện các hành vi phòng ngừa mà đã giúp giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta.

Các Trường Công Lập Quận Montgomery

Nguồn Thông Tin Quan TrọngEmail us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools