Mười một điều cần biết cho Thứ Năm, ngày 20 tháng Giêng

Mười một điều cần biết cho tuần này bao gồm thông tin về sự chuyển đổi của 16 trường học sang học tập ảo trong 10 ngày, giảm gián đoạn giao thông, bù đắp cho giáo viên thay thế, kế hoạch cho học sinh đi ra ngoài, duy trì các hướng dẫn cách ly hiện tại và hơn thế nữa. 

 1. Mười sáu trường MCPS đã chuyển sang học ảo trong10 ngày.  Sau khi thẩm định nhiều yếu tố hoạt động và sức khỏe, các trường sau đây sẽ tham gia học tập ảo từ ngày 20 tháng Giêng đến ngày 29 tháng Giêng. Quyết định này được đưa ra với ý kiến từ các nhóm lãnh đạo trường học và đại diện phụ huynh. Các học sinh sẽ trở lại trường học vào ngày Thứ Hai, 31 tháng Giêng.
 2. Các trường là:

  • Beall Elementary School
  • Briggs Chaney Middle School
  • Brookhaven Elementary School
  • Clopper Mill Elementary School
  • Capt. James E. Daly Elementary School
  • Gaithersburg Elementary School
  • Glenallan Elementary School
  • Dr. Martin Luther King, Jr. Middle School
  • Lakelands Park Middle School
  • Neelsville Middle School
  • Paint Branch High School
  • RICA – John L. Gildner Regional Institute for Children and Adolescents
  • Sargent Shriver Elementary School
  • Twinbrook Elementary School
  • Watkins Mill Elementary School
  • Whetstone Elementary School

  Trong tương lai, nếu có thêm bất kỳ trường học nào chuyển sang học ảo, MCPS sẽ đưa ra thông báo vào thứ Sáu, và sau đó việc học ảo sẽ bắt đầu vào thứ Hai.   Sẽ không có thêm trường học nào được công bố trong tuần này.

 3. MCPS đang mở rộng sự khả dụng của học tập ảo.  MCPS đã cam kết, trên căn bản từng trường hợp, cung cấp hoc̣ tập ảo cho những học sinh không bị cách ly nhưng có lo ngại về việc đi học do COVID-19. Các gia đình chú tâm đến lựa chọn này nên liên lạc với trường học của con và những ngày vắng mặt sẽ được chấp nhận. Tùy chọn này sẽ có cho đến ngày Thứ Hai, ngày 31 tháng Giêng và có thể được gia hạn.
 4. Sự gián đoạn giao thông tiếp tục giảm. Các tuyến xe buýt không phục vụ đã giảm 8% từ mức cao các tuyến bị ảnh hưởng xuống dưới 0,5%. Tính đến ngày 19 tháng Giêng, có 12 tuyến xe buýt không phục vụ (trong số hơn 1200 tuyến).  Cảm ơn sự kiên nhẫn của qúy vị khi chúng tôi làm việc để trở lại phục vụ toàn vẹn. 
 5.  Để giải quyết các thách thức về nhân sự, MCPS đã tăng cường bù đắp và cung cấp các bảo đảm khác cho các giáo viên dạy thế.  Trong một bước quan trọng hướng tới việc tiếp tục học tại trường, MCPS sẽ tăng mức lương cho các giáo viên dạy thế, có hiệu lực trong tháng này. Với những sự gia tăng này, MCPS dẫn đầu khu vực về hầu hết các loại trả lương cho giáo viên dạy thế. Những người thích thú có thể đăng ký để làm giáo viên thay thế tại đây .
 6.  Giám đốc Học khu Tạm thời, Tiến sĩ Monifa McKnight đã chia sẻ kế hoạch quản lý COVID-19 với Hội đồng Quận Montgomery trong tuần này.  Vào ngày 18 tháng Giêng, Tiến sĩ McKnight đã cung cấp tổng quát về kế hoạch của hệ thống trường học và trả lời các câu hỏi của các thành viên hội đồng. Có thể xem  tại đây .  Vào ngày 19 tháng Giêng, Tiến sĩ McKnight và ban lãnh đạo hệ thống trường học đã tham gia vào một phiên hỏi đáp với Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Hội đồng mà quý vị có thể xem tại đây. Các chủ đề trong các phiên họp bao gồm các biện pháp giảm thiểu để giữ an toàn cho trường học, các tiêu chí mà MCPS đang sử dụng để quyết định xem trường học có nên chuyển sang học tập ảo hay không, tầm quan trọng của việc tập trung giải quyết tình trạng gián đoạn học tập mà đại dịch đã gây ra và các yêu cầu kiểm tra thêm và hỗ trợ truy tìm sự tiếp xúc.
 7. Equity Hubs sẽ cung cấp những kinh nghiệm trực tiếp an toàn cho học sinh PreK đến Lớp 5 trong các trường học đã chuyển sang học tập ảo.  Học tập ảo có thể đặt ra một thách thức đối với các gia đình có con cái cần một nơi an toàn để học trong khi cha mẹ chúng đi làm, không thể tiếp cận học tập ảo từ nhà của chúng hoặc những người cần một môi trường học tập có cấu trúc hơn. The Black and Brown Coalition and The Children’s Opportunity Fund  đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em để thành lập Equity Hubs như một giải pháp.
 8. Các gia đình có con em tham gia vào học tập ảo có thể đăng ký dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc trẻ em cả ngày miễn phí trong thời gian học tập ảo tại một trong 103 Equity Hubs trên khắp Quận Montgomery.  

  Tám trong số các trường tiểu học bắt đầu học tập ảo trong tuần này có các trung tâm chăm sóc trẻ em và sẽ đăng ký học sinh bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 21 tháng Giêng. Nhân viên nhân sự học sinh MCPS cũng sẽ tiếp cận đến các gia đình để giúp đỡ về thông tin và thủ tục đăng ký. MCPS sẽ mở rộng những cơ hội này trong những tuần tới để cung cấp nguồn tài liệu này cho nhiều gia đình cần. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với trường học của con bạn. Các gia đình để ý đến cơ hội này cũng có thể liên hệ với người cố vấn tại trường của họ.

 9. Các lãnh đạo học sinh ở một số trường trung học MCPS đang dự định cho các buổi ra ngoài vào ngày 21 tháng Giêng để bày tỏ cảm nghĩ của họ về tác động của COVID-19 đối với kinh nghiệm học đường của các em.  MCPS nhận ra rằng đại dịch đã ảnh hưởng đáng kể đến kinh nghiệm giáo dục của học sinh và hỗ trợ những mong muốn của học sinh nói lên mối quan tâm của mình như một phần của việc tham gia vào đời sống công dân.
 10. Học sinh đã được khuyến khích hợp tác chặt chẽ với ban giám hiệu của trường để phát triển một kế hoạch giúp các em có cơ hội bày tỏ quan điểm của mình trong khi vẫn an toàn trong khuôn viên trường.

  Xin vui lòng nói chuyện với con quý vị để chúng biết rằng việc rời khỏi trường mà không được phép hoặc đi ra khỏi lớp ngoài thời gian quy định sẽ được coi là vắng mặt không có phép.

  Tất cả nhân viên, bao gồm cả lãnh đạo hệ thống, cam kết lôi cuốn học sinh tham gia vào các cuộc trò chuyện về cách cải thiện kinh nghiệm giáo dục của các em; một thí dụ gần đây về kiểu đối thoại này giữa Giám đốc Học vụ Lâm thời, Tiến sĩ Monifa McKnight và Thành viên Hội đồng Quản trị Học sinh Hana O’Looney có thể thấy tại đây.

 11.  Khẩu trang KN95 đang được cung cấp cho học sinh.   Khẩu trang KN95 cỡ thông thường cho học sinh đã được giao cho tất cả các trường học và khẩu trang KN95 cỡ nhỏ cho học sinh nhỏ tuổi đang trong thủ tục giao cho các trường tiểu học.  Chúng tôi khuyến khích các học sinh và nhân viên đeo khẩu trang khi ở trong các cơ sở MCPS, nơi vẫn tiếp tục bắt buộc đeo mặt nạ .
 12. Tổng Giám đốc tạm thời, Tiến sĩ Monifa McKnight đã được giới thiệu trong một phiên câu hỏi và trả lời trực tuyến do NAACP của Montgomery County Parents’ Council and the Black and Brown Coalition for Educational Equity and Excellence tổ chức.  Vào ngày 19 tháng Giêng, Tiến sĩ McKnight đã giải quyết các câu hỏi từ cộng đồng liên quan đến phản ứng COVID-19, tiếp cận các môn học nghiêm ngặt, kiểm tra chống kỳ thị, cách biệt về cơ hội, khôi phục học hỏi do đại dịch, năng lực văn hóa và sự đa dạng của nhân viên. Tiến sĩ McKnight coi trọng việc nghe kinh nghiệm của cộng đồng trong các trường MCPS và cam kết làm việc cùng nhau để tăng cường các cơ hội giáo dục. Quý vị có thể xem lại cuộc họp đó tại đây.
 13.  Không có thay đổi nào đối với nguyên tắc cách ly hoặc cô lập học sinh vào lúc này. Mặc dù Quận Montgomery đã đối các khuyến nghị liên quan đến cách ly và cô lập, MCPS vẫn duy trì các hướng dẫn hiện tại. Như đã chia sẻ trong thông báo cộng đồng  vào ngày 9 tháng Giêng , việc giảm khả năng lây truyền hoặc bùng phát vi rút sẽ sẽ hướng dẫn xem số ngày cách ly và cô lập có thể giảm hay không.
 14. Ngày học bù chưa được xác định cho những ngày thời tiết khắc nghiệt gần đây.   Đã có bốn ngày nghỉ do thời tiết khắc nghiệt trong tháng này và chúng tôi sẽ cần bù ba ngày trong số đó dựa trên những ngày giảng dạy trong lịch năm học của chúng tôi.  Dự định cho những ngày này sẽ được chia sẻ với cộng đồng trong vài tuần nữa.   Các ngày chuyên nghiệp giáo chức được xếp vào Thứ Hai, ngày 24 tháng Giêng và Thứ Ba, ngày 1 tháng Hai, sẽ tiếp tục như dự định.


Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools