Những Điều Cần Biết cho Ngày thứ Năm 31 tháng 3

Dưới đây là những điều chủ yếu cần biết vào Ngày thứ Năm 31 tháng 3. Chúng bao gồm lời nhắc COVID-19 quan trọng về kỳ nghỉ mùa xuân, thông báo về đăng ký cho lớp mẫu giáo hiện bắt đầu, các sự kiện tham gia cộng đồng sắp tới và nhiều hơn nữa.

 1. Kỳ nghỉ Mùa Xuân Bắt đầu từ Ngày thứ Hai 11 tháng 4

Nên Tiếp tục Thận trọng: Dịch COVID-19 Vẫn Còn với Chúng Ta
Tất cả chúng ta đều mong chờ Kỳ nghỉ mùa Xuân; chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn với gia đình và bạn bè, một số người có thể đi du lịch hoặc tụ tập cho các sự kiện. Để trở lại trường học một cách an toàn vào Ngày 19 tháng 4, sau kỳ nghỉ xuân, tại sao quý vị không tự tạo cho mình một Danh sách Kiểm tra An toàn cho Kỳ nghỉ mùa Xuân COVID-19? Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đề nghị những lời nhắc sau đây về những điều quý vị có thể chọn làm trong kỳ nghỉ mùa xuân để giúp tránh COVID-19.

 • Chủng ngừa và cập nhật về chủng ngừa COVID-19, tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.
 • Suy xét về đeo mặt nạ, đặc biệt là ở những nơi công cộng hoặc nếu quý vị có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Giữ khoảng cách xa 6 feet với những người khác.
 • Tránh không gian kém thông thoáng và đông đúc.
 • Thử nghiệm để ngăn ngừa lây lan cho người khác.
 • Rửa tay thường xuyên.
 • Che miệng lại khi ho và hắt hơi.
 • Chùi dọn sạch và khử trùng.
 • Theo dõi sức khỏe của mình hàng ngày.
 • Nếu bị bệnh, hãy làm theo các đề nghị về cách ly và cô lập.
 • Hãy thận trọng khi đi du lịch.

Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm chăm sóc bản thân để cộng đồng của chúng ta luôn khỏe mạnh.

 1. NHẮC NHỞ: Bộ Thử nghiệm COVID-19 Nhanh tại Nhà:

 • Vào Ngày thứ Hai 18 tháng 4, các gia đình được yêu cầu thử nghiệm tất cả học sinh MCPS bằng cách sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh tại nhà do MCPS cung cấp và báo cáo các trường hợp dương tính qua mẫu đơn trên mạng. Nếu kết quả thử nghiệm là dương tính, hãy ở nhà và tuân theo các nguyên tắc cách ly và cô lập. Nếu con quý vị có các triệu chứng COVID-19 hoặc bị bệnh, hãy ở nhà. Hướng dẫn tương tự cũng dành cho nhân viên nhận bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà. Thử nghiệm vào Ngày 18 tháng 4, một ngày trước khi trở lại trường và báo cáo bất kỳ trường hợp dương tính nào.

Nhắc nhở: Các triệu chứng của COVID-19 là ho, đau họng, sốt với nhiệt độ từ 100,4 trở lên, tiêu chảy, nôn mửa, mất vị giác hoặc khứu giác và khó thở. Dùng danh sách kiểm tra sức khỏe học sinh hữu ích này.
Phân Phát:
MCPS đang phân phát bộ dụng cụ thử nghiệm nhanh COVID-19 mang về nhà cho đến hết Ngày 6 tháng 4. Kiểm tra túi sách của con.

Hướng dẫn Sử dụng Bộ Thử nghiệm COVID-19:
Phim VIDEO: Hướng dẫn sử dụng bộ thử nghiệm nhanh COVID-19
Tìm hiểu thêm về trang mạng này và xem lại các truyền đơn:
Tiếng Anh / Tây ban nha / Trung Hoa / Pháp / Bồ đào nha / Đại hàn / tiếng Việt / Amharic 
(Nhắc nhở: đây là dụng cụ thử nghiệm nhanh qua mũi (mũi), yêu cầu tuân theo hướng dẫn kèm theo bộ thử nghiệm.)

  • Thử nghiệm ở Trường học: Nói Có với Thử nghiệm

MCPS có thử nghiệm ngẫu nhiên tại trường cho các học sinh không có triệu chứng và thử nghiệm nhanh cho các học sinh có triệu chứng. Phụ huynh phải cho phép con họ được thử nghiệm bằng cách hoàn tất mẫu đơn này. Tìm hiểu thêm về thử nghiệm COVID-19 trong trường học.

  • Chủng ngừa: Những cá nhân từ 5 tuổi trở lên đủ điều kiện để tiêm vắc xin COVID-19. Chủng ngừa là miễn phí, an toàn và có sẵn. MCPS tổ chức các phòng chủng ngừa vắc xin vào mỗi cuối tuần. Tìm hiểu thêm.

 

 1. Ghi danh cho Lớp Mẫu giáo Hiện Bắt đầu cho Năm học 2022-2023

Ghi danh bắt đầu cho các phụ huynh muốn đăng ký cho con vào lớp mẫu giáo MCPS cho niên học 2022-2023. Trẻ em phải đủ 5 tuổi trước hay vào Ngày 1 tháng 9, 2022. Để thêm chi tiết về hướng dẫn việc đủ điều kiện, ghi danh hay các tài liệu cần thiết để hoàn tất đơn đăng ký, xin gọi 240-740-4006 hay xem trang mạng MCPSGhi danh lớp Mẫu giáo.

 1. Kế hoạch Nhân viên Tham gia Cộng đồng 2,0 Sắp đến

Chương trình Nhân viên Tham gia Cộng đồng (CEO) mới sẽ đại diện một cách sáng tạo tiếp cận để bảo đảm một môi trường học tập an toàn, hòa nhập và tích cực, mang lại lợi ích cho tất cả học sinh và nhân viên. Kế hoạch sửa đổi chương trình đã được thông báo bởi sự hợp tác giữa MCPD và MCPS và bao gồm các ý kiến đóng góp quan trọng của cộng đồng được thu thập thông qua nhiều nhóm tập hợp với học sinh, nhân viên, phụ huynh và nhiều nhóm liên quan trong cộng đồng. Những người lập kế hoạch đã chia sẻ các yếu tố của kế hoạch trong các cuộc họp công khai với Hội đồng Giáo dục và Hội đồng Quận Montgomery nhiều lần. Sẽ có nhiều cơ hội để thu thập ý kiến và thẩm định theo căn bản liên tục.

 1. Đặt Học sinh Lên Hàng đầu: Cuộc Trò chuyện Cộng đồng Tổ chức vào Tháng 4, Tháng 5

Tham gia với Giám đốc Học vụ Lâm thời, Dr. Monifa B. McKnight trong ba cuộc trò chuyện cộng đồng, Tất cả Cùng nhau Ngay Bây giờ: Đặt Học sinh Lên Hàng đầu, được tổ chức vào tháng Tư và tháng Năm. Những sự kiện này sẽ kết hợp các gia đình, học sinh, nhân viên và cộng đồng lại với nhau để thảo luận về điểm mạnh, ưu tiên cơ hội của học khu về cách MCPS có thể phục vụ các học sinh tốt hơn.
Các buổi họp sẽ được tổ chức:

  • Ngày thứ Tư 20 tháng 4, 7 giờ tối Gaithersburg High School, 101 Education Boulevard, Gaithersburg
  • Ngày thứ Tư 27 Tháng 4, 7 giờ 30 tối, Walter Johnson High School, 6400 Rock Spring Dr., Bethesda
  • Ngày thứ Bảy 7 Tháng 5, 11 giờ sáng, phòng ăn tại Paint Branch High School, 14121 Old Columbia Pike, Burtonsville

Nên RSVP nếu tham dự.Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools