Học tập Ảo & Mã Màu

Tháng 1, 2023

Kính gởi Học sinh, Gia đình và Nhân viên MCPS,

Khi chúng ta sắp vào giữa mùa đông, Các Trường Công Lập Quận Montgomery (MCPS) đang cải tiến quy trình thông báo cho cộng đồng khi thời tiết đòi hỏi phải thay đổi tình trạng hoạt động và khi việc chuyển sang giảng dạy ảo có thể là hợp lý hơn là đóng cửa. Khi xác định rằng các điều kiện không an toàn cho học sinh và nhân viên, chúng tôi có sáu lựa chọn tình trạng hoạt động, hiện sẽ được báo cáo bằng các thông báo được mã hóa theo màu, dễ hiểu. Đó là:

color codes
(View full-sized image)

Sự an toàn của học sinh và nhân viên vẫn là ưu tiên hàng đầu, và MCPS hiểu sự bất tiện mà những tình huống này có thể gây ra cho các gia đình và nhân viên. Thay đổi việc hoạt động do điều kiện thời tiết khẩn cấp chỉ được thực hiện khi cần thiết và sau khi xem xét cẩn thận.

Khi làm quyết định, lãnh đạo MCPS xem xét thông tin từ các chuyên gia thời tiết quốc gia và địa phương, các nhân viên hành chánh khẩn cấp địa phương, và tình trạng hoạt động của chính phủ khác và các khu học đường lân cận. Ngoài ra, ban lãnh đạo thu thập thông tin từ các nhân viên đường xá của tiểu bang và dựa vào nhân viên chính của MCPS, những người kiểm tra tình trạng của đường xá, vỉa hè, bãi đậu xe MCPS và làn đường xe buýt.

Học Tập Trực Tuyến
Mã Màu tím, mà cho biết sự chuyển đổi sang hình thức học tập trực tuyến, sẽ bảo đảm việc dạy và học được tiếp tục trong các trường hợp khẩn cấp về thời tiết. Bộ Giáo dục Tiểu bang Maryland đã tạo cơ hội này cho các hệ thống trường học địa phương và Hội đồng Giáo dục Quận Montgomery đã chấp thuận kế hoạch trực tuyến trong cuộc họp kinh doanh Ngày 12 tháng Giêng. Công nghệ sẵn có và kinh nghiệm học tập ảo trước đó sẽ cho phép MCPS tiếp tục làm việc với học sinh ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt và trường hợp khẩn cấp. Có những hướng dẫn cần thiết để nhân viên và học sinh có thể chuẩn bị đầy đủ. Những hướng dẫn này gồm có:

  • Tác động của sự kiện có thể dự đoán được không?
  • Tác động của sự kiện là một phần của tình huống kéo dài nhiều ngày (chẳng hạn như bão tuyết) hay bị cô lập trong một ngày?
  • Có thể chuẩn bị trước và liên lạc với gia đình, học sinh và nhân viên không?

Sự liên lạc
Việc liên lạc là rất quan trọng để bảo đảm rằng học sinh, nhân viên và gia đình có thể chuyển tiếp dễ dàng. MCPS sẽ làm theo các bước sau để cho học sinh, gia đình và nhân viên biết:

  • Một thông báo “Sẵn sàng” (có nghĩa là thời tiết sắp xảy ra) sẽ được loan báo trên toàn học khu.
  • Quyết định cung cấp hình thức học tập trực tuyến sẽ được thực hiện vào buổi trưa của ngày trước bất kỳ thời tiết xấu nào.
  • Các Nhóm Phúc lợi Học sinh sẽ liên lạc với các học sinh và gia đình được xác định để nhắc nhở về thời gian bắt đầu học trực tuyến.
  • Các trường sẽ nhắn tin cho các gia đình để nhắc nhở họ rằng đây là ngày học bắt buộc và cách đăng nhập vào lớp học.

Khi thời tiết là một vấn đề đáng lo ngại, MCPS quyết tâm bảo đảm là quý vị được cập nhật thông tin kịp thời và chính xác. Hãy nhớ theo dõi sự chậm trễ, đóng cửa và tan trường sớm liên quan đến thời tiết và hợp tác với nhân viên nhà trường khi chúng tôi làm việc để bảo đảm sự an toàn cho học sinh và nhân viên.

Kiểm tra trương mục ParentVUE và, nếu cần, hãy cập nhật thông tin liên lạc. Điều này sẽ bảo đảm quý vị nhận được tất cả các tin mới nhất cần thiết về tình trạng hoạt động của trường.

Các Trường Công Lập Quận Montgomery

Thêm thông tin về Học tập Trực tuyến tại đây
Thêm Thông tin về Mã theo Màu tại đâyEmail us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools