Những Điều Cần Biết cho Ngày thứ Năm 29 Tháng 9

Dưới đây là tám điều cần biết cho Ngày thứ Năm 29 tháng 9. Những điều này bao gồm một lá thư tiếp theo của Dr. McKnight về thể thao an toàn, lời nhắc về Tuần Giáo dục về Thể thao Gia đình, một bản khảo sát về lịch trường học của năm tới, thông tin sức khỏe tâm thần và hơn thế nữa.

 1. Giám sát Thời tiết Khắc nghiệt Có thể Xảy ra vào Cuối Tuần này
  Tình hình thời tiết cuối tuần được theo dõi chặt chẽ. Mọi quyết định hủy bỏ các hoạt động cuối tuần sẽ được thông báo trước 6 giờ sáng, Ngày thứ Bảy 1 tháng 10, thông qua mạng liên lạc khẩn cấp MCPS:
  • Trang chính của MCPS: www.montgomeryschoolsmd.org
  • Đài 34 Cable MCPS
  • Truyền thông Xã hội MCPS (Twitter, Facebook và Instagram)
  • Tin tức và Đường Giây Thông Tin MCPS, 301-279-3673
  • Alert MCPS (MCPS Cảnh Giác)
  • ConnectED
 2. athleticsKế hoạch Thể thao An toàn MCPS—Thực hiện Thi hành tốt
  Trong một lá thư cộng đồng ngày hôm qua, Giám đốc, Dr. Monifa McKnight đã chia sẻ sự tán thưởng của bà về sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng cho kế hoạch an toàn của các trận thể thao mới được thực hiện vào tuần trước. Từ bức thư của bà:
  "Thứ Sáu vừa qua, tôi đã thấy một số trận thể thao với tinh thần tốt, năng lượng cao, nơi các học sinh-lực sĩ tranh đấu ở cấp độ cao và các khán giả thưởng thức các trận đấu này. Kết quả khả quan này đã không xảy ra một cách tình cờ. Các học sinh kêu gọi các bạn bè duy trì tinh thần thể thao tốt và một môi trường tôn trọng; nhân viên, phụ huynh và tình nguyện viên đã làm gương cho hành vi tích cực và mọi người đều tận hưởng một số các sự kiện thể thao an toàn và thú vị, là một phần quan trọng trong văn hóa trường học chúng ta.”
  Đọc nguyên thông điệp.

 3. Hiểu Sự guy hiểm của Edibles- Thực phẩm với cần sa
  Điều quan trọng là phụ huynh và học sinh hiểu được sự nguy hiểm của thực phẩm với chất cần sa, một mối quan tâm đang xảy ra trong nhiều cộng đồng địa phương, bao gồm cả Quận Montgomery. Edibles là sản phẩm thực phẩm được tẩm với cần sa. Các thực phẩm thường được làm để trông giống như kẹo, nhưng chứa các chất nguy hiểm, bao gồm THC, thành phần hoạt tính trong cần sa. Chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em mà có thể ăn các món này một cách cố tình hoặc vô tình. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ em có thể bị ảnh hưởng đáng kể khi ăn THC, bao gồm say, lo lắng/hoảng sợ, chóng mặt, phối hợp vận chuyển kém và buồn ngủ quá mức. Nếu một người gặp nạn, hãy gọi 911 ngay lập tức. Nếu quý vị nghi ngờ con mình có thể đang sử dụng chất kích thích, hãy liên lạc với đơn vị Montgomery County SASCA hoặc gọi điện thoại, nhắn tin hoặc trò chuyện 988.
  Tìm hiểu thêm tại trang mạng của chính phủ Hoa Kỳ này, Just Think Twice

 4. pe weekNgày 3-7 tháng 10 là Tuần Giáo dục Thể thao Gia đình
  Tháng 10 là Tháng Thông tin về Sức khỏe, và Ngày 3-7 tháng 10 là Tuần Giáo dục Thể thao Gia đình. Hoạt động thể dục hàng ngày có rất nhiều lợi ích; nó có thể tăng cường năng lượng, sự tập trung và sự sẵn sàng học tập, đồng thời giảm căng thẳng và lo lắng. Hoạt động thể thao mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta, vì vậy giúp gia đình học sinh cùng nhau hoạt động thể thao là một trong những mục tiêu giáo dục thể thao của MCPS. Cùng nhau tham dự trong Lịch Sinh Hoạt Thể thao Tháng 10 (Xem lịch bằng tiếng Anh Tây ban nha).
 5. calendarCung cấp Ý kiến về Lịch Trường học 2023–2024
  Quá trình yêu cầu ý kiến của cộng đồng cho lịch trường học của năm tới bắt đầu ngay bây giờ bằng cách yêu cầu quý vị đóng góp ý kiến. Bản khảo sát này tìm hiểu về sự quan tâm của cộng đồng khi lịch trường học được phát triển cho năm học 2023-2024. Nhân viên sẽ trình bày các tình huống tại cuộc họp của Hội đồng Giáo dục vào Ngày thứ Ba 25 tháng 10.
  Chia sẻ sự quan tâm của quý vị trước và vào Ngày thứ Năm 13 tháng 10.  Truy cập bản khảo sát.

 6. mental health weekTheo dõi Tuần lễ Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần, Ngày 10-15 Tháng 10
  MCPS và Hiệp Hội Nhà Tâm Lý Học Trường Học Quận Montgomery sẽ tổ chức một chương trình trực tuyến miễn phí vào những ngày 10-15 tháng 10, để thanh thiếu niên và gia đình có cơ hội nghe các chuyên gia sức khỏe tâm thần về các vấn đề quan trọng đối với họ. Chương trình kéo dài một tuần sẽ có các chủ đề hàng ngày, diễn giả sống động và các video thông tin, cũng như hai sự kiện trực tiếp: Waymaking Đặc biệt về Sức khỏe Tâm thần của Học sinh, và Hội chợ Nguồn lực Thông tin và phiên Hỏi và Đáp vào Ngày thứ Bảy 15 Tháng 10. Các phiên này sẽ có trong nhiều ngôn ngữ.
  Tìm hiểu thêm về Tuần lễ Sức khỏe Tâm thần.
  Xem thông tin và nguồn tài liệu về sức khỏe tinh thần.

 7. Hội Đồng Đọc Viết Cung Cấp các Lớp Học ESL Miễn Phí cho Phụ Huynh
  Phối hợp với MCPS, Hội đồng Đọc Viết của Quận Montgomery (LCMC) đang cung cấp các lớp học tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai miễn phí cho các phụ huynh MCPS. Phụ huynh có câu hỏi liên quan đến lớp học và quy trình đăng ký nên gửi email cho Kevin Ralph từ LCMC tại kevin@lcmcmd.org hay gọi 240-665-0471.

 8. Giờ SSL Có cho Học sinh vào Ngày Bầu cử
  MCPS hỗ trợ Hội đồng Bầu cử Quận Montgomery bằng cách khuyến khích học sinh tham gia vào quá trình bầu cử. Học sinh đủ điều kiện cho các giờ Dịch vụ Học vấn Học sinh (SSL) cho các điều kiện tốt nghiệp trung học cấp III hoặc tiền trợ cấp (tùy thuộc vào công việc).
  Tìm hiểu thêm về Cơ hội Dịch vụ Ngày Bầu cử

  Các Trường Công Lập Quận Montgomery


Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools