Community Update

Ngày 9 tháng Giêng

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS,

Tuần vừa qua là một tuần vô cùng khó khăn cho tất cả mọi người trong cộng đồng. Hướng dẫn trong sự chuyển biến của COVID-19, tình trạng thiếu nhân viên xe buýt và thời tiết khắc nghiệt đã gây ra sự gián đoạn cho việc dạy và học cũng như hoạt động của trường học. Mặc dù các trường hợp đưa đến những gián đoạn này mà là ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi lẽ ra phải trao đổi tốt hơn với quý vị về những khó khăn này và giải thích rõ cách đối phó của chúng tôi. Tôi xin lỗi cho bất cứ căng thẳng nào mà điều này đã gây ra cho nhân viên, học sinh và các thành viên cộng đồng.

Sức khỏe và sự an toàn của học sinh và nhân viên của chúng tôi vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi vẫn tin là học tập trực tiếp là cách tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu về giáo dục, xã hội và tình cảm của học sinh và sẽ tiếp tục đặt ưu tiên việc giữ cho các trường học mở cửa. Bất kỳ trường học nào chuyển sang học tập ảo — ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn — sẽ là biện pháp cuối cùng và quyết định đó sẽ dựa trên thông tin tốt nhất hiện có và hướng dẫn của các chuyên gia y tế quốc gia, tiểu bang và địa phương.

Phần còn lại của thông điệp này nêu rõ những bước chúng tôi đang thực hiện để bảo đảm sự an toàn và an lành của học sinh, nhân viên và gia đình; cập nhật về hoạt động của trường; và khi nào chúng tôi sẽ xem xét việc chuyển một trường học sang học tập ảo. Điều này bao gồm thông tin về:

 • Việc phân phát mặt nạ KN-95 và bộ thử nghiệm nhanh cho tất cả học sinh và nhân viên;
 • Các quy trình cô lập và cách ly mới cho nhân viên, dựa trên hướng dẫn sửa đổi của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC); và
 • Cập nhật về hoạt động của trường, bao gồm dịch vụ xe buýt và việc bắt đầu lại các hoạt động ngoại khóa;
 • Một cuộc trò chuyện cộng đồng sắp tới để thảo luận về hoạt động của hệ thống trường học; và
 • Làm thế nào quý vị có thể giúp chúng tôi làm những quyết định sáng suốt về việc giữ trường học mở cửa.

Tôi hiểu là nhiều gia đình hiện đang phải phấn đấu với tác động của đại dịch, và trong đó có gia đình tôi: Tôi đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 vào đầu tuần trước. Rất may, các triệu chứng của tôi là nhẹ và tôi đang làm việc ở nhà trong thời gian cách ly. Cùng nhau, tôi biết chúng ta có thể vượt qua thời gian khó khăn này. Cộng đồng chúng ta rất mạnh và cam kết của chúng tôi đối với các học sinh không thay đổi. Xin cám ơn quý vị đã hỗ trợ MCPS, các học sinh, và các nhân viên xuất sắc.

Kính,

Monifa B. McKnight, Ed.D.
Giám Đốc Lâm Thời Các Trường Học

Mặt nạ KN-95 cho tất cả học sinh và nhân viên
Tuần trước, tất cả các nhân viên đã nhận được mặt nạ KN-95, và chúng tôi sẽ cung cấp mặt nạ KN-95 cho tất cả học sinh trong suốt hai tuần tới. Những mặt nạ này cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn hầu hết các mặt nạ khác, và chúng tôi đặc biệt khuyến khích học sinh và nhân viên đeo chúng khi ở bên trong các cơ sở MCPS vì mặt nạ tiếp tục là bắt buộc.


Bộ Thử Nghiệm Nhanh tại Nhà Có cho Tất Cả Học Sinh và Nhân Viên
Học sinh và nhân viên sẽ nhận được bộ thử nghiệm nhanh để mang về nhà trong tuần này. Phụ huynh được yêu cầu giúp học sinh thực hiện các thử nghiệm này ở nhà và nạp kết quả thử nghiệm dương tính hay âm tính của con bằng cách sử dụng Đơn Báo cáo MCPS COVID-19. (Quý vị cũng có thể gọi cho trường học của con nếu quý vị không thể nạp thông tin qua phương thức điện tử.) Yêu cầu báo cáo tất cả các kết quả, cả dương tính hay âm tính, khi sử dụng bộ thử nghiệm nhanh được phân phát tại trường học trước Ngày thứ Sáu 14 tháng Giêng. Yêu cầu tiếp tục báo cáo tất cả các kết quả thử nghiệm dương tính của các học sinh và nhân viên từ các thử nghiệm không do hệ thống trường học cung cấp. Bất kỳ học sinh nào có kết quả thử nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu cách ly trong 10 ngày kể từ ngày kết quả thử nghiệm dương tính, hay 10 ngày kể từ khi bắt đầu các triệu chứng, tùy điều kiện nào đến trước.

 • Hướng dẫn bằng tiếng Anh | Tây ban nha
 • Video Hướng dẫn Nhanh tiếng Anh | Tây ban nha
  Mười Một Trường Học Hiện Đang Học Tập Ảo
  Chúng tôi có 11 trường mà đã chuyển sang 14 ngày học tập ảo tuần trước. Đáng chú ý là nhiều gia đình đã lập kế hoạch dựa trên thông tin được cung cấp, 11 trường này sẽ vẫn tiếp tục học tập ảo trong tuần này. Họ sẽ trở lại học tập trực tiếp vào Ngày thứ Ba 18 tháng Giêng. Các dụng cụ thử nghiệm nhanh sẽ được phát tại các trường này trong tuần này; tất cả học sinh và nhân viên được khuyến khích thử nghiệm nhanh và báo cáo kết quả trước Ngày thứ Sáu 14 tháng Giêng này.

Chuyển Đổi Sang Học Tập Ảo Có Thể Xảy Ra Trong Tương Lai
Trong tương lai, MCPS sẽ làm việc với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (DHHS) để kiểm tra các trường theo từng trường hợp cụ thể hầu xác định xem có trường cụ thể nào cần chuyển sang học tập ảo trong một khoảng thời gian được chỉ định hay không. Các yếu tố được xem xét sẽ tiếp tục bao gồm số học sinh và nhân viên có kết quả thử nghiệm dương tính; số học sinh cách ly; số nhân viên vắng mặt vì lý do liên quan đến COVID; và mức độ lây lan của vi rút trong trường.

Dịch vụ chuyên chở MCPS
Trong khi chúng tôi tiếp tục làm việc để đối phó với các khó khăn COVID-19 liên quan đến nhân viên tài xế xe buýt , chúng tôi sẽ thực hiện các hành động sau đây nhằm giảm thiểu sự gián đoạn:

  Thông báo các tuyến đường cụ thể và các trường học bị ảnh hưởng thông qua các bản cập nhật trên trang này và trên trang chính MCPS. Danh sách ban đầu cho mỗi ngày sẽ được đăng trước 7 giờ tối hôm trước; tuy nhiên, có thể có thêm bổ sung vào mỗi buổi sáng.
 • Đặt ưu tiên các tuyến xe phục vụ các học sinh có những nhu cầu đặc biệt.
 • Tiếp tục sử dụng các nhân viên có sẵn để lái nhiều tuyến đường phục vụ một trường học.
 • Ngoài ra, sử dụng nhân viên hỗ trợ vận chuyển và người giám sát có sẵn để yểm trợ các tuyến đường.
  Ngoài ra, chúng tôi đang tìm hiểu nhiều chiến lược tuyển dụng và nhiều lựa chọn khác để đáp ứng tình trạng thiếu hụt nhân sự ngắn hạn và dài hạn của Văn phòng Chuyên chở. Cảm ơn quý vị rất nhiều cho sự kiên nhẫn của quý vị. Đăng ký tại đây.

Cuộc Trò Chuyện Cộng Đồng Ảo về Đáp Ứng với COVID-19
Chúng tôi xem trọng cuộc đối thoại đang diễn ra với cộng đồng và sẽ kế họach cuộc trò chuyện cộng đồng ảo vào ngày thứ Tư 12 tháng 1 tuần này, từ 6 giờ 30 chiều đến 8 giờ tối. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong bản cập nhật vào đầu tuần này.

Nguyên tắc Cách ly Đã Được Sửa đổi cho Nhân viên

 • Nhân viên có kết quả thủ nghiệm dương tính với COVID-19 hay nghi ngờ có COVID-19, bất kể tình trạng tiêm chủng, phải ở nhà ít nhất 5 ngày kể từ ngày khởi phát nếu có triệu chứng hay ngày thử nghiệm dương tính nếu không có triệu chứng.
 • Sau Ngày thứ 5, nếu cá nhân không có triệu chứng mà không cần sử dụng thuốc bớt sốt, cá nhân đó có thể trở lại trường học miễn là họ đeo mặt nạ vừa vặn khi ở gần những người khác trong 5 ngày nữa, và theo điều kiện của MCPS và Hướng dẫn của MSDE về việc sử dụng mặt nạ trong trường học.
 • Nếu cá nhân không thể đeo mặt nạ khi ở gần những người khác, họ nên ở nhà ít nhất 10 ngày.

Trong tương lai, số ngày cách ly có thể giảm xuống cho các học sinh do dữ liệu cộng đồng về việc lây truyền hoặc bùng phát vi rút giảm xuống.

Hướng dẫn Cách ly Được Sửa đổi cho Nhân viên
Các nguyên tắc cách ly này áp dụng cho các nhân viên mà là người liên hệ gần gũi với người có kết quả thử nghiệm dương tính với COVID-19 và chưa được tiêm chủng; người lớn từ 18 tuổi trở lên đã hoàn thành loạt vắc xin Pfizer chính cách đây hơn 5 tháng hoặc vắc xin Moderna hơn 6 tháng trước và không được tăng cường HOẶC đã hoàn thành loạt vắc xin chính của J&J hơn 2 tháng trước và không được tăng cường; hoặc không có COVID-19 trong 90 ngày qua:

 • Những nhân viên này phải ở nhà ít nhất 5 ngày sau lần tiếp xúc gần nhất.
 • Sau Ngày thứ 5, nếu người đó không có triệu chứng, người đó được khuyến khích đi thử nghiệm và có thể trở lại làm việc miễn là họ đeo mặt nạ vừa vặn khi ở gần những người khác trong 5 ngày nữa.
 • Nếu cá nhân đó không thể đeo mặt nạ khi ở gần những người khác, họ nên ở nhà ít nhất 10 ngày.
 • Nếu cá nhân đó phát xuất các triệu chứng tại bất kỳ thời điểm nào, họ nên ở nhà, đi thử nghiệm và tuân theo các hướng dẫn cách ly ở trên.

Tất cả các nhân viên khác tiếp xúc gần với người có kết quả thử nghiệm dương tính với COVID-19 không cần phải cách ly. Trong tương lai, số ngày cách ly có thể giảm xuống cho các học sinh khi dữ liệu cộng đồng về việc lây truyền hoặc bùng phát vi rút giảm xuống.

Các Hoạt động Ngoại khóa Trực tiếp Có thể Tiếp tục vào Ngày thứ Ba 18 tháng 1
Tất cả các hoạt động ngoại khóa cá nhân có thể tiếp tục có hiệu lực từ ngày thứ Ba 18 tháng 1. Tất cả những người tham gia được yêu cầu hoàn thành thử nghiệm nhanh do trường cung cấp và nộp kết quả không muộn hơn ngày thứ Sáu 14 tháng 1. Khán giả không được phép tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này được thẩm định hàng ngày dựa trên dữ liệu và khoa học sức khỏe cộng đồng và có thể thay đổi trong tháng tới theo biến thể Omicron.

Cách Quý Vị Có Thể Giúp
Chúng tôi cần sự giúp đỡ của quý vị trong việc giữ an toàn cho học sinh và nhân viên và bảo đảm là chúng tôi có thông tin đầy đủ. Đây là cách quý vị có thể giúp!

 1. Báo cáo kết quả thử nghiệm nhanh COVID-19 do hệ thống cung cấp
  Yêu cầu báo cáo tất cả các kết quả, cả dương tính hay âm tính, khi sử dụng bộ thử nghiệm nhanh được phân phát tại trường học, trước Ngày thứ Sáu 14 tháng Giêng. Yêu cầu tiếp tục báo cáo tất cả các kết quả thử nghiệm dương tính của học sinh và nhân viên từ các thử nghiệm không do hệ thống trường học cung cấp. Cách báo cáo thông tin này là sử dụng mẫu đơn điện tử này.
 2. Giữ các trẻ em ở nhà nếu các em có bất kỳ triệu chứng bệnh nào.
  Điều quan trọng là học sinh không lây bệnh cho người khác. Yêu cầu giữ các em ở nhà khi các em bị đau và đưa các em đi thử nghiệm COVID-19 như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.
 3. Đồng Ý Với Thử Nghiệm.
  Phụ huynh phải cho phép con họ được thử nghiệm tại trường và họ có thể làm như vậy bằng cách hoàn tất mẫu đơn này. Để biết thêm chi tiết, yêu cầu xem trang mạng "Đồng Ý Với Thử Nghiệm".

Sức khỏe Tình cảm-Xã hội và Lành mạnh
Đây là một thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người trong cộng đồng chúng ta. Đại dịch vẫn là nguồn gây lo lắng cho nhiều người, và MCPS cam kết cung cấp các nguồn lực để hỗ trợ học sinh, nhân viên và gia đình khi chúng ta vượt qua đại dịch. Trường học sẽ có thầy cố vấn và nhà tâm lý học, và tất cả nhân viên được khuyến khích liên lạc với Chương trình Hỗ trợ Nhân viên để được hỗ trợ và nguồn thông tin.

Nguồn Thông Tin Quan TrọngEmail us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools