Thông điệp Ngày Thứ Năm Những Điều Cần biết / Ngày 27 Tháng 1

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS,

Dưới đây là mười điều cần biết vào Ngày thứ Năm 27 tháng 1, 2022. Những điều này bao gồm các bước tiếp theo sau vụ bạo lực súng đạn tại trường trung học Magruder, thông tin về mặt nạ KN-95, danh sách các trường tham gia chương trình học ảo 10 ngày, mở rộng thử nghiệm PCR tại trường, thông tin về lịch học 2022-2023 và hơn thế nữa.

 1. An toàn và bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Vào Ngày thứ Sáu 21 tháng 1, đã có một vụ bạo lực súng đạn tại trường trung học Magruder. Chúng tôi cám ơn sự hỗ trợ của Sở Cảnh sát Quận Montgomery, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Montgomery và Sở Cứu hỏa Quận Montgomery vì họ đã phản ứng nhanh chóng và cam kết giữ cho cộng đồng chúng ta được an toàn.

Trong những tháng tới, ban lãnh đạo MCPS sẽ cộng tác với các viên chức quận, các đối tác cộng đồng, phụ huynh, học sinh, nhân viên trường học, và những người khác để:

 1. tiến hành việc thẩm định toàn diện tất cả các thực hành về an toàn và an ninh của trường học;
 2. đối phó với những lo ngại liên tục liên quan đến sự hiện diện của cảnh sát trong khuôn viên trường học;
 3. cung cấp hỗ trợ xã hội-tinh thần cho học sinh và nhân viên;
 4. kiểm lại sự tuyển dụng của nhân viên an ninh tại trường học và các quy trình đối phó khẩn cấp và huấn luyện;
 5. thực hiện việc huấn luyện cập nhật về an toàn và an ninh cho nhân viên; và
 6. thông báo rõ ràng về những nỗ lực không ngừng của chúng tôi.

 

MCPS biết ơn sự hỗ trợ rộng rãi của cộng đồng các học sinh, nhân viên, thành viên cộng đồng và các nhóm liên quan chính mà đã cung cấp thời gian, tài năng và hỗ trợ quan trọng sau sự kiện tại Trường Trung học Magruder.

 1. Bốn trường MCPS bắt đầu học ảo từ Ngày 29 tháng 1.

Sau khi xem xét nhiều yếu tố chính và ý kiến đóng góp từ một nhóm nhiều liên quan, bốn trường học, cũng như chương trình tự kỷ của Trường Tiểu học Westover sẽ chuyển sang học ảo cho 10 ngày theo lịch. Vì lợi ích của sức khỏe và sự an toàn nói chung của cộng đồng trường học, các trường này sẽ bắt đầu giai đoạn học tập ảo từ Ngày 31 tháng 1 đến Ngày 9 tháng 2. Họ sẽ trở lại học tập trực tiếp vào Ngày thứ Tư 10 tháng 1.

Các trường là:

Harmony Hills ES
Loiederman MS

Pine Crest ES
Wheaton Woods ES

 

 1. MCPS đang kế hoạch cho khả năng học ảo vào những ngày trường học đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt.

Điều quan trọng là học sinh kinh nghiệm càng ít gián đoạn trong việc học càng tốt, vì vậy chúng tôi xin ý kiến của quý vị để thông báo cho kế hoạch sơ khởi của chúng tôi. Yêu cầu hoàn thành bản khảo sát này và chia sẻ ý nghĩ của quý vị. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về điều này trong những ngày tới.

English /  español  /  中文  /  français /  Português /  한국어 /  tiếng Việt /  አማርኛ

 1. Tất cả nhân viên và học sinh sẽ tiếp tục được cung cấp mặt nạ KN95.

Mặt nạ KN95 dành cho trẻ nhỏ đã bắt đầu có tại các trường tiểu học trong tuần này. MCPS sẽ tiếp tục mua và phân phát những mặt nạ này trong thời gian còn lại của năm học. Chúng tôi khuyến khích các học sinh và nhân viên đeo mặt nạ khi ở trong các cơ sở MCPS, nơi mang mặt nạ là bắt buộc.

Mặt nạ do MCPS phân phối đáp ứng tiêu chuẩn KN95 về che mặt và được coi là có thể chấp nhận được cho việc sử dụng này. Mặt nạ do MCPS phân phát được cấu tạo tốt với nhiều lớp vật liệu, được thiết kế để vừa vặn, thoải mái và không gây nguy hiểm cho sức khỏe/an toàn.

 1. Thử nghiệm PCR tại trường học sẽ được mở rộng.

Một chiến thuật giảm thiểu quan trọng để chống lại COVID-19 là thử nghiệm PCR ngẫu nhiên trong trường học. MCPS bắt đầu sử dụng thêm một nhà cung cấp bộ thử nghiệm. Bắt đầu từ tuần tới, 20/20 Gene Systems sẽ bắt đầu thử nghiệm tại ít nhất sáu trường học, với kế hoạch mở rộng hơn nữa. Bởi vì đây là một nhà cung cấp khác, phụ huynh sẽ cần phải đồng ý riêng biệt với sự cho phép đã có được từ trước cho nhà cung cấp ban đầu của chúng tôi, CIAN. Các trường sử dụng nhà cung cấp mới này sẽ chia sẻ thông tin về cách đồng ý cho thử nghiệm.

Yêu cầu tiếp tục báo cáo tất cả các kết quả thử nghiệm dương tính cho học sinh và nhân viên từ các thử nghiệm không do hệ thống trường học cung cấp. Bất kỳ học sinh nào có kết quả thử nghiệm dương tính sẽ được yêu cầu cách ly trong 10 ngày kể từ ngày kết quả thử nghiệm dương tính, hay 10 ngày kể từ khi bắt đầu các triệu chứng, tùy điều kiện nào đến trước.

 1. Trong từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ nới rộng khả năng giảng dạy cách ly cho những học sinh mà không phải cách ly nhưng quan tâm về việc đi học vì COVID-19.

Các gia đình chú tâm đến lựa chọn này nên liên lạc với trường học của con và những ngày vắng mặt sẽ được chấp nhận. Lựa chọn này đã được gia hạn đến Ngày thứ Sáu 11 tháng 2.

 1. Khán giả sẽ được trở lại để tham gia các hoạt động ngoại khóa trong các cơ sở MCPS với sức chứa 25 phần trăm.

Kể từ Ngày thứ Bảy 29 tháng 1, 2022, khán giả sẽ được chào đón trở lại các cơ sở MCPS, với sứa chứa 25 phần trăm, cho các sự kiện thể thao và các hoạt động ngoại khóa khác. Tất cả khán giả phải tiếp tục luôn đeo mặt nạ.

 1. Hội Đồng Giáo Dục Quận Montgomery đã chấp thuận lịch trường học cho niên học 2022-2023. 

Đối với lịch truyền thống của năm học, ngày đầu tiên đi học sẽ là Ngày thứ Hai 29 tháng 8, 2022 và ngày cuối cùng của trường sẽ là Ngày thứ Sáu 16 tháng 6, 2023. Lịch Năm Học Truyền Thống có 182 ngày giảng dạy.
Lịch Năm Học Truyền Thống 2022–2023

Đối với lịch trường học đổi mới, tiếp theo là các trường tiểu học Arcola và Roscoe R. Nix, ngày đầu tiên đi học sẽ là Ngày thứ Tư 6 tháng 7, 2022, và ngày học cuối là Ngày thứ Sáu 16 tháng 6, 2023. Lịch Năm Học Đổi Mới có 210 ngày giảng dạy.
Lịch Niên học Đổi Mới 2022 – 2023

 1. Hội đồng Giáo dục đang cần ý kiến về các sửa đổi được đề nghị cho chính sách kỷ luật học sinh cho đến Ngày 7 tháng 2.

Hội đồng Giáo dục Quận Montgomery đang tìm các bình luận đề nghị sửa đổi cho Chính sách Hội đồng JGA, Kỷ luật Học sinh, để cung cấp một triết lý về can thiệp hành vi nhằm phục hồi, giáo dục và được thực hiện một cách công bằng với những kỳ vọng rõ ràng, phù hợp và nhất quán và hậu quả để giải quyết hành vi của học sinh vi phạm Quy tắc Hạnh kiểm Học sinh trong MCPS.
Biết thêm và cung cấp ý kiến của quý vị.

 1. Tất cả các tuyến đường xe buýt đã hoạt động được trong tuần này.

Tuần này, Văn phòng Chuyên chở MCPS có tài xế cho tất cả các tuyến đường xe buýt trường. Nhân viên trong Văn Phòng Chuyên Chở MCPS đang tiếp tục tuyển dụng, thuê và đào tạo các tài xế xe buýt. Những thách thức về nhân sự do COVID-19 đang giảm trong toàn học khu.

 

Các Trường Công Lập Quận Montgomery

 Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools