Những Điều Cần Biết

Những Điều Cần biết MCPS

Ngày thứ Năm 16 Tháng 11, 2023

1. Chuẩn bị Cho Buổi họp Phụ huynh–Giáo viên 

Sẵn sàng! Buổi họp phụ huynh-giáo viên của học sinh sẽ được tổ chức trong tháng này và MCPS muốn quý vị tận dụng tối đa buổi họp này. Đây là một cơ hội thật tốt để nói chuyện với thầy giáo của con về việc học của con ở trường, về phương diện học vấn và xã hội, và đặt câu hỏi. Hãy xem hướng dẫn bên dưới để biết cách chuẩn bị cho buổi họp phụ huynh-giáo viên. 

2. Chia sẻ Ý kiến về Giai đoạn thứ Hai của việc Phát triển Lịch Năm học của Trường MCPS

Khi MCPS tiếp tục phát triển lịch năm học 2024–2025, khu trường học đang tìm thêm ý kiến về hai lịch dự thảo từ các học sinh, nhân viên, gia đình và thành viên cộng đồng. Ý kiến này, bản khảo sát #2, thể hiện giai đoạn thứ hai trong quá trình phát triển để xúc tiến những quan tâm về giáo dục và nhu cầu điều hành của học khu. 

Thăm Dò Ý Kiến về Lịch Năm Học:

Tiếng Anh    Tây Ban Nha  /  Trung Hoa /   PhápBồ Đào NhaTriều tiênTiếng Việt  /  Amharic

3. Vấn đề về Sự Chuyên cần: Ngày thứ Hai 20 Tháng 11 và Ngày thứ Ba 21 Tháng 11 là Ngày Giảng dạy

MCPS nhắc nhở phụ huynh/người chăm sóc trẻ là Ngày thứ Hai 20 Tháng 11 và Ngày thứ Ba 21 Tháng 11 là những ngày học tan trường sớm cho tất cả học sinh MCPS. Giảng dạy và học tập quan trọng sẽ diễn ra trong cả hai ngày, và đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh tiếp xúc với các bạn học trước kỳ nghỉ Lễ Thanksgiving. Hãy cố gắng hết sức để bảo đảm rằng con quý vị tham gia. Nếu con quý vị có bất kỳ cản trở nào trong việc đi học đều đặn, yêu cầu liên lạc với người lớn đáng tin cậy ở trường, như thầy cố vấn trường hoặc nhân viên đảm nhiệm học sinh.

4. Nhắc nhở: Đã có Bộ Thử nghiệm COVID 

Bộ Thử nghiệm COVID-19 tại nhà sẽ được cung cấp cho nhân viên và học sinh trước Ngày thứ Tư 22 Tháng 11. Vì các sinh hoạt trong mùa lễ như du lịch và tụ tập đông người có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với các bệnh về đường hô hấp như COVID-19, chúng tôi muốn bảo đảm mọi người đều có bộ thử nghiệm tại nhà. Nếu quý vị nhận được bộ thử nghiệm, hãy nhớ xem lại ngày hết hạn trên bảng này dưới đề thử nghiệm Covid.

 

5. Các Sự kiện và Cơ hội

Tìm hiểu về Ngân sách Điều hành và Nên lên Tiếng để Được Lắng nghe! 

Hãy xem trang MCPS en Español Ngày thứ Tư 29 Tháng 11 lúc 7 giờ tối, để biết Pregúntale a MCPS về ngân sách điều hành qua Facebook Live. Giám đốc Division of Management and Budget Ivon Alfonso-Windsor sẽ có mặt để trả lời các câu hỏi. 

Tác phẩm Kịch nghệ Mùa thu Bắt đầu

Màn sân khấu đang kéo lên cho các tác phẩm kịch nghệ mùa thu tại các trường trung học cấp II và cấp III. Hãy dự định ngay bây giờ để xem những màn trình diễn tuyệt vời này, mà bắt đầu vào đầu năm 2024. Đọc Thêm

Mùa Giải thưởng Bắt đầu; Đề cử Ngày hôm nay! 

Có nhân viên, nhân viên điều hành hoặc giáo viên mà xứng đáng được công nhận không? Đề cử đã bắt đầu cho một số giải thưởng để vinh danh các nhân viên, giáo viên và nhân viên điều hành xuất sắc. 

6. Điểm Nhấn mạnh 

Tuần lễ Học nghề Quốc gia

MCPS, hợp tác với Montgomery College, Worksource Montgomery và Maryland Department of Labor đã tổ chức hai chương trình trong Tuần lễ Học nghề Quốc gia  hướng tới học sinh và cộng đồng doanh nghiệp. Được chấp thuận vào 2019, Chương trình Học nghề Thanh niên được thiết lập để tạo các chương trình học nghề thanh thiếu niên chất lượng cao, được trả lương để chuẩn bị cho các học sinh bắt đầu làm việc trong các lĩnh vực khả năng cao, tăng trưởng cao.  

Các trường MCPS Trả ơn và Cảm ơn 

Các học sinh và nhân viên MCPS đang dành những ngày trước kỳ nghỉ Lễ Thanksgiving để chúc mừng, phục vụ và trả ơn cho cộng đồng địa phương. Từ việc tổ chức các cuộc diễu hành và lễ thân thiện với gia đình, tổ chức các bữa ăn và tặng quần áo và dành thời gian cho người cao niên, hãy xem ảnh chụp về các hoạt động diễn ra xung quanh quận

Chúc mừng Giải vô địch Điền kinh

Khi mùa thể thao mùa thu và đông đang xảy ra, hãy xem tóm tắt giải vô địch mùa thu 

Vài Điểm Nhấn mạnh: 

  • Điền kinh Northwood Đạt Giải Danh dự Quốc gia

  • Poolesville Đạt Giải thưởng Tinh thần Thể thao Tiểu bang

  • Đội cổ vũ của Trường Trung học Damascus 2A vô địch cổ vũ tiểu bang

  • Trường Trung học Albert Einstein - vô địch chạy tiểu bang 4A dành cho nam

  • Trường Trung học Winston Churchill đã lọt vào vòng chung kết tiểu bang 4A

  • Trường trung học Walter Johnson - đội chạy nữ tiểu bang 4A 

Học sinh Edison Tặng Phòng Máy tính cho Trường Người Mỹ Trung Hoa

Chương trình Mạng Điều hành của Montgomery County Students Information Technology Foundation, Inc. (ITF) tại Thomas Edison High School of Technology đã tặng một phòng máy tính cho Trường Mỹ Trung hoa. Trường tập trung vào việc cung cấp những kinh nghiệm giáo dục và nghiêm ngặt cho học sinh K-12 trong các cộng đồng người Hoa khắp Quận Montgomery. Đọc thêm

Hãy xem Trung tâm Tin tức MCPS để biết tin tức và thông tin, thư viện ảnh và video mới nhất.Gửi email cho chúng tôi: ASKMCPS@mcpsmd.org

Các Trường Công Lập Quận Montgomery