December 22, 2022

Kính Gửi Cộng Đồng MCPS:

Hôm nay, tôi chia sẻ về những nỗ lực của MCPS trong việc giảm tác động tiềm ẩn của các bệnh về đường hô hấp trong hệ thống trường học, phù hợp với cam kết của chúng tôi về hạnh phúc và học tập. Những nỗ lực này tập trung vào việc giảm lây truyền vi-rút đường hô hấp, tiếp tục giảm thiểu COVID-19 để giảm lây lan trong trường học và sự gián đoạn về học tập. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Sở Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Quận Montgomery (DHHS) để theo dõi các khuynh hướng sức khỏe và cung cấp các nguồn lực cũng như hỗ trợ cho cộng đồng.

Mùa đông này đã mang đến một khó khăn mới cho sức khỏe cộng đồng. COVID vẫn còn ở đây với chúng ta, và mặc dù đã có nhiều tiến triển trong việc phòng ngừa và điều trị, nhưng sự gia tăng sớm của các loại vi-rút khác như cúm và RSV đang tạo một khó khăn tổng hợp cho hệ thống chăm sóc sức khỏe tại địa phương và địa phận chúng ta. 

Giảm Lây Truyền Các Bệnh Đường Hô Hấp Trong Trường Học

  • Để giúp giảm sự lây lan của COVID-19 và các loại vi-rút đường hô hấp khác, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ các hành vi lành mạnh như giữ vệ sinh tay sạch sẽ, che miệng khi ho và hắt hơi cũng như tránh xa những người khác khi bị bệnh.
  • Vì tỷ lệ COVID-19 đã tăng lên kể từ cuối tuần Lễ Thanksgiving, Quận Montgomery đã chuyển sang Mức Nguy cơ Cộng đồng TRUNG BÌNH. Bộ y tế hoàn toàn đề nghị mang mặt nạ thật kín trong nhà đông đúc người và giữ khoảng cách giới hạn giữa nhau.
  • Do tác động của nhiều loại vi-rút đường hô hấp đang gia tăng trong cộng đồng vào lúc này, chúng tôi đặc biệt khuyến khích những nhân viên và học sinh nên đeo mặt nạ an toàn, đặc biệt nếu họ có các triệu chứng cảm lạnh hoặc ho, đang ở trong các tình huống có nguy cơ phơi nhiễm cao, hoặc nếu họ có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng do bệnh hô hấp. Sau kỳ nghỉ lễ trước đây, chúng ta đã thấy nguy cơ lây nhiễm bệnh đường hô hấp cao nhất trong 2 tuần sau khi học sinh trở lại trường.

Kiềm chế các Trường hợp COVID-19 và Sự Phơi nhiễm

Thử nghiệm vẫn là một cách quan trọng để giảm sự lây lan của COVID-19 trong môi trường trường học.

Chúng tôi tiếp tục kiểm tra những học sinh có các triệu chứng COVID-19 mà có thể xảy ra trong ngày học và hợp tác với DHHS trong việc điều tra căn bệnh và kiềm chế sự bộc phát COVID-19. DHHS cung cấp phòng khám vắc-xin COVID-19thử nghiệm miễn phí cho cư dân Quận Montgomery; bộ dụng cụ thử nghiệm miễn phí cũng có thể được đặt hàng qua đường bưu điện qua COVID.gov.  Học sinh, thành viên gia đình và nhân viên MCPS cũng có thể nhận vắc-xin COVID-19 tại các phòng khám tại trường học vào cuối tuần, mà sẽ tiếp tục sau kỳ nghỉ lễ.

Giảm thiểu Gián đoạn Học tập

MCPS liên tục theo dõi nhiều biện pháp bao gồm tỷ lệ COVID-19 và khuynh hướng vắng mặt của nhân viên và học sinh để xác định sớm các trường học mà có thể cần hỗ trợ thêm để duy trì việc học liên tục và giám sát an toàn. Các biện pháp can thiệp sớm bao gồm thông báo cho cộng đồng, tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm tại địa phương và hỗ trợ nhân sự, trong số các biện pháp khác.  Các số liệu này và kế hoạch dự phòng ở cấp trường cho việc giảng dạy ảo được mô tả trong
Hướng dẫn về Mở cửa Trường lại của MCPS 2022-2023.

Khi nhìn lại những thử thách chưa từng có mà chúng ta đã cùng nhau vượt qua trong hai năm học vừa qua, chúng tôi rất tự tin sẽ hướng đến một năm 2023 hạnh phúc – và ngày càng khỏe mạnh hơn.

Kính thư,

Patricia Kapunan, M.D., M.P.H.
Nhân viên Y tế MCPS


Email us: ASKMCPS@mcpsmd.org

Montgomery County Public Schools